Tổng hợp các ngành khối C00? Khối C00 gồm những môn nào? 

Khối C00 từ lâu đã là một khối lớp xuất sắc và luôn là lựa chọn hàng đầu của nhóm sinh viên có đầu óc xã hội. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng khối C, đặc biệt là khối C00 thường ít chuyên ngành hơn các khối còn lại và cơ hội việc làm cũng ít hơn. Bây giờ, hãy cùng thetreehousegallery.org đánh giá xem một số thông tin liên quan đến các ngành khối C00 này nhé.

I. Khối C00 gồm những môn nào? 

Nhắc đến khối C ai cũng biết khối C00 gồm 3 môn thi chính là văn, sử, địa

Nhắc đến khối C ai cũng biết khối C00 gồm 3 môn thi chính là văn, sử, địa. – Sau đó, tùy theo nhu cầu học tập của học sinh, Bộ GD & ĐT và các trường đại học trên cả nước sẽ cùng nhau xây dựng thêm khối C với các tổ hợp môn khác, tạo ra tổng số 20 tổ hợp môn thi.

Nhân tiện diễn đàn đăng ký 24h nhắc nhở các bạn học sinh cấp 3. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy xem bài viết trước.

II. Các ngành khối C00?

Tại sao bạn lại chọn Khối C00 sau khi có thông tin quan trọng về C00? Khối C00 có thể giúp em vào được chuyên ngành mơ ước trong tương lai không? Các ngành khối C00 là:

 • Báo chí
 • Truyền thông
 • Luật học
 • Văn hóa du lịch
 • Quản lý nhà nước
 • Xã hội học
 • Quan hệ công chúng
 • Tâm lý học
 • Khoa quản lý
 • Sư phạm văn, địa, Sử
 • Thông tin học
 • Công tác xã hội

Có thể bạn không biết rằng C00 là một trong những học cách suy nghĩ xã hội và thực tế. Điều này rất cần thiết đối với những nhà quản lý tài năng và đây cũng là một trong những phẩm chất quan trọng phát triển trong công ty.

Khối C00 gồm những ngành học về kinh tế như:

 • Quản trị kinh doanh
 • Ngôn ngữ Anh
 • Ngôn ngữ Nhật
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị khách sạn
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Digital Marketing
Có thể bạn không biết rằng C00 là một trong những học cách suy nghĩ xã hội và thực tế

III. Khối C00 cung cấp cho bạn những kỹ năng gì?

Việc tránh xa các bài văn mẫu đã làm cho văn bản trở nên sáng tạo hơn, nhiều màu sắc và táo bạo hơn trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều bạn trẻ có xu hướng nghĩ rằng học văn không mang lại lợi ích gì, nhưng thực tế, học văn là học cách nói cho đúng và viết sao cho tinh tế.

Là Hoa Kỳ, cũng có một môn học gọi là tiếng Anh trong chương trình giảng dạy. Và ngay cả trong cuộc sống, sức mạnh của văn học trong đời sống hiện thực là điều không thể phủ nhận. Đối với môn địa lý, đề thi không bị gò bó giúp học sinh biết cách tận dụng tối đa “cứu cánh” của Atlat.

Điều này sẽ giúp các em biết cách nhìn vào sơ đồ, biểu đồ để có thể trả lời những câu hỏi có tính chất sát thực nhất. Khả năng xem biểu đồ và con số cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn có được một công việc chuyên nghiệp.

Hơn thế nữa, nó không chỉ là ghi nhớ một dòng thời gian của lịch sử nhàm chán. Các sự kiện đương đại, chẳng hạn như bảng thông tin và dữ liệu lịch sử của Trường Đại học Cộng sản Việt Nam, giúp sinh viên sử dụng tư duy sáng tạo để nảy sinh những ý tưởng mới. Điểm thực tế áp dụng cho công việc của họ.

Bác Hồ đã từng nói “Dân tộc ta phải biết sử ta”, và ngay cả trong công việc chiến thuật, có rất nhiều CEO đã sử dụng một số kỹ thuật lãnh đạo từ lịch sử. Nước bạn quản lý cấp dưới và thu hút khách hàng tiềm năng của công ty.

IV. Cơ hội việc làm tiềm năng cho khối C00

1. Giáo viên – C00 “truyền thống nhưng không lỗi thời” 

Đóng vai trò quan trọng trong các ngành học truyền thống và luôn gắn với nhiệm vụ trở thành giáo viên dạy văn, sử, địa ở trường tiểu học, và dừng lại ở trường trung học phổ thông. Trước tình hình đó, cơ hội có việc làm ở bậc tiểu học và THCS là do nhà trường luôn muốn thuê giáo viên có kinh nghiệm, trình độ học vấn xuất sắc.

2. Content Marketing – “Thăng hoa sáng tạo” 

Đối với những bạn trẻ yêu thích viết lách, yêu thích sự sáng tạo và có phong cách cuốn hút thì đây là một công việc sáng giá dành cho bạn. Ngoài công việc trong lĩnh vực truyền thông, thương mại điện tử và các lĩnh vực kinh doanh khác, bạn hoàn toàn có thể tham gia viết bài tự do cho các công việc freelance, các tập đoàn, tổng công ty đa quốc gia. người nước ngoài…

Đối với vị trí tiếp thị nội dung lại càng cần thiết. Khối kiến ​​thức và kỹ năng C00, cũng như sự phát triển của kiến ​​thức, có thể đào sâu hơn nữa các cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm và sự phát triển. Mức lương trung bình của content marketing dao động trong khoảng 5 – 7 triệu, và tùy theo năng lực của mỗi cá nhân mà con số này có thể cao hơn mong đợi. Mức tối đa có thể vượt quá 10 triệu đồng một tháng.

3. Luật sư – công việc mang tính chuyên nghiệp

Khi học về khối C00, các kỹ năng bạn có được là kỹ năng “nói, đàm phán”, kỹ năng ghi nhớ và kỹ năng tư duy thực tế. Và những kỹ năng này là bắt buộc của luật sư. Khi tham gia vào luật, bạn được nhà nước cho phép có quyền và nghĩa vụ sử dụng luật – đại diện công lý nổi bật để bảo vệ quyền lợi của thân chủ.

Khi học về khối C00, các kỹ năng bạn có được là kỹ năng “nói, đàm phán”, kỹ năng ghi nhớ và kỹ năng tư duy thực tế

Tư vấn pháp lý và bào chữa yêu cầu điều tra, thu thập và phân tích thông tin từ các bằng chứng liên quan. Không có sự lặp lại vì công việc của luật sư thường rất đa dạng, phải không ngừng trau dồi kiến ​​thức, không ngừng điều tra để đưa ra những câu trả lời xác đáng, mang lại “lợi ích” cho luật sư và thân chủ.

Tuy nhiên, đây là một công việc rất chuyên nghiệp và bạn cần phải nắm chắc những kỹ năng, kiến ​​thức chuyên ngành quan trọng và cần thiết trong chương trình học. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê, quyết tâm và nhiệt huyết với công việc này thì bạn hoàn toàn có thể thành công ở vị trí luật sư này.

Trên đây là những thông tin quan trọng về các ngành khối C00? Hy vọng qua những thông tin giải trí mà chúng tôi cung cấp, các bạn có thể chọn được ngày học phù hợp với năng lực và sở trường của mình trong một tương lai không xa.

Bài viết được đề xuất